ANA เปิดตัวสายการบินโลว์คอสต์ Air Japan ต้อนรับการท่องเที่ยวหลังจากญี่ปุ่นฟื้นตัว

ANA (All Nippon Airways) ได้เปิดตัวสายการบินใหม่ Air Japan โดยเป็นสายการบินต้นทุนต่ำ หรือ Low Cost ตั้งเป้าเริ่มให้บริการช่วงปลายปี 2566 เน้นเส้นทางบินต่างประเทศระยะกลาง หรือมากกว่า 4 ชม. นับจากท่าอากาศยานนาริตะ เน้นเส้นทางในพื้นที่เอเชียแปซิฟิก

โดย ANA จะนำเครื่องบิน Boeing 787 ขนาด 300 ที่นั่งที่ปกติสายการบินใช้ให้บริการเส้นทางต่างประเทศ มาปรับปรุงใหม่เพื่อใช้กับสายการบิน Air Japan กลุ่มเป้าหมายลูกค้าจะเป็นกลุ่มครอบครัว และคนรุ่นใหม่ในพื้นที่เอเชียที่ต้องการไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น รวมถึงกลุ่มคนญี่ปุ่นที่ต้องการไปเที่ยวในเอเชีย

ปัจจุบัน ANA ให้บริการสายการบินต้นทุนต่ำอยู่แล้วในชื่อ Peach Aviation แต่สายการบินดังกล่าวจะไม่ทับซ้อนกับ Air Japan เพราะ Peach Aviation จะให้บริการเส้นทางในประเทศ และเส้นทางต่างประเทศในระยะทางที่สั้นกว่า Air Japan

ที่มา : Trueid

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวสารการท่องเที่ยว

งานไทยเที่ยวไทย 2565 ครั้งที่ 64 ส่งท้ายปีด้วยแพ็กเกจที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน ดิลปังๆแบบครบจบในที่เดียว

งานไทยเที่ยวไทย 2565 ครั้งที่ 64 มหกรรมแสดงสินค้าท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ต้อนรับหน้าหนาว มาพร้อมกับโปรสุดคุ้มส่งท้ายปี แบบจัดหนัก จัดเต็ม ตั้งแต่วันที่ 24-27 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10.00-21.00 น. ที่ ไบเทค บางนา กลับมาอีกครั้งแล้วในหน้าหนาวชิลๆ แบบนี้ กับ มหกรรมการแสดงสินค้าท่องเที่ยวใน งานไทยเที่ยวไทย 2565 ครั้งที่ 64 จัดเต็มจัดหนักจุใจส่งท้ายปีกันไปเลยกับ แพ็คเกจที่พัก ที่เที่ยว ส่วนลดต่างๆ ดีลปังๆ โปรโมชั่นที่พัก จุกๆ กว่า 500+ บูธ มางานเดียวครบคุ้มทุกแพ็คเกจเที่ยวทั่วไทย พร้อมสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตมากมายที่ร่วมรายการ สายเที่ยว ต้องห้ามพลาด จองปีนี้ เที่ยวปีหน้า กันยาวไปๆ นอกจากนี้ ชวนคุณมาค้นหาไอเท็มตัวตึงกับสินค้าท่องเที่ยวในงาน ครบครัน เช่น กล้องถ่ายรูป ประกันเดินทาง กระเป๋าเดินทาง เป้ อุปกรณ์สายแคมปิ้ง และสินค้า OTOP  อาหาร ของฝากของที่ระลึกอื่นๆ มากมาย […]

Read More
ข่าวสารการท่องเที่ยว

สรุป 5 มาตรการใหม่ หลังญี่ปุ่นเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ วันที่ 11 ต.ค. 65 นี้

สรุป 5 มาตรการใหม่ ซึ่งเป็นข่าวดีมากๆสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะประเทศญี่ปุ่นจะกลับมาเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2022 นี้ และทางที่ประชุมของเลขาธิการคณะรัฐมนตรี รัฐบาลญี่ปุ่น ได้ออกมาประกาศรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับมารตรการผ่อนปรนการเดินทางเข้าญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ โดยมีเนื้อหาดังต่อนี้ 1. ข้อกำหนดเกี่ยวกับชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าญี่ปุ่น ให้ชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าญี่ปุ่น ไม่ต้องยื่นเอกสาร ERFS ที่ออกโดยบริษัททัวร์/บริษัทแลนด์โอเปเรเตอร์ในประเทศญี่ปุ่น ยกเลิกข้อกำหนดที่ให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต้องใช้บริการแพ็คเกจทัวร์เท่านั้นจึงจะเข้าญี่ปุ่นได้ 2. เริ่มใช้มาตรการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง ให้กลับมาใช้มาตรการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง 3. การผ่อนปรนเรื่องการตรวจเชื้อโควิด ไม่ต้องตรวจหาเชื้อโควิดในขณะที่อยู่ในระหว่างกระบวนการตรวจคนเข้าเมืองที่ญี่ปุ่น (ยกเว้นผู้ที่มีอาการของโรคโควิด) อย่างไรก็ตาม ผู้เดินทางจำเป็นต้องสำแดงเอกสารอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง ใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิด (3 เข็ม) ยี่ห้อตามที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศเอาไว้ในรายการใช้ในกรณีฉุกเฉิน (จะมีการประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับจุดนี้ในภายหลัง) หรือ ใบรับรองผลตรวจโควิดเป็นลบที่ตรวจภายใน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางจากประเทศไทย 4. การผ่อนปรนเรื่องจำนวนคนที่อนุญาตให้เดินทางเข้าญี่ปุ่น ยกเลิกข้อกำหนดฉบับล่าสุดที่ว่า อนุญาตให้มีผู้เดินทางเข้าญี่ปุ่นโดยรวมได้สูงสุด 50,000 คนต่อวัน 5. การให้สนามบิน ท่าเรือกลับมาเปิดรับการเดินทางจากต่างประเทศ ให้สนามบินรวมไปถึงท่าเรือที่ในปัจจุบันยังไม่ได้เปิดรับการเดินทางจากต่างประเทศ ร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่นต่างๆในการดำเนินการเตรียมตัวเปิดรับเที่ยวบิน และเส้นทางเดินเรือจากต่างประเทศ และเมื่อเตรียมการดังกล่าวพร้อมแล้ว […]

Read More
ข่าวสารการท่องเที่ยว

“ประเทศเกาหลีใต้” กลับมาเปิดให้ยื่นขอวีซ่าระยะสั้น วันที่ 1 มิถุนายนนี้

ทางกระทรวงยุติธรรมเกาหลีใต้ได้เผยว่า จะกลับมาเปิดให้ออกวีซ่าท่องเที่ยวระยะสั้น และวีซ่าอิเล็กทรอนิกส์อีกครั้ง เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้ ถือว่าห่างหายไปนานกว่าสองปีหลังจากที่ได้ระงับการสมัครใหม่ทั้งหมด เนื่องจากมีผลกระทบต่อสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาดอย่างหนัก เนื่องด้วยการกลับมาออกวีซ่าท่องเที่ยวระยะสั้นในครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวในประเทศมากขึ้น ต้องการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง หลังจากที่เกาหลีใต้ได้ยกเลิกข้อจำกัดการเว้นระยะห่างทางสังคมจากโรคโควิด-19 เกือบทั้งหมด วีซ่า C-3 ทั่วไประยะสั้น อนุญาตให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยว ต่อเครื่อง เยี่ยมญาติหรือเหตุผลที่คล้ายกัน และอยู่ได้นานถึง 90 วัน นอกจากนี้วีซ่าระยะสั้นนี้ยังออกให้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการฑูต กิจการของรัฐบาล หรือเหตุผลด้านมนุษยธรรมประเภทอื่นๆ ในช่วงสองปีที่ผ่านมาเท่านั้น ด้านวีซ่าอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-visa จะให้ยื่นได้ทางช่องทางออนไลน์ สำหรับชาวต่างชาติที่มีความสามารถพิเศษ (foreigners with excellent talents) หรือกรุ๊ปนักท่องเที่ยวแบบเป็นหมู่คณะ

Read More